Những mối nguy tiềm ẩn khi bạn vẫn dùng chăn ga gối đệm quá cũ

Không có gì mãi mãi trường tồn và chăn ga gối đệm trong nhà bạn cũng thế. Nếu đã đến lúc, hãy để cho chúng “về hưu” thay vì bạn cứ tiếc rẻ mà tiếp tục sử dụng. Việc sử dụng chăn ga gối đệm quá cũ có thể tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm với sức khỏe của bạn và người thân của mình.

Hãy chú ý đến tuổi thọ của những chiếc chăn ga gối đệm trong gia đình mình

Các sản phẩm chăn ga gối đệm đều có tuổi thọ nhất định của chúng. Theo các chuyên gia, mỗi dòng đệm sẽ có thời gian sử dụng khác nhau. Ví dụ, đệm bông ép có thời hạn sử dụng từ 5-7 năm, đệm lò xo có thời gian sử dụng từ 10-15 năm, đệm cao su tự nhiên có thể sử dụng tới 20 -30 năm, đệm cao su tổng hợp có thời hạn sử dụng 5-10 năm…

Tùy vào loại đệm mà bạn đang sử dụng mà các hãng sản xuất sẽ đưa cho bạn thời hạn tốt nhất để sử dụng. Bạn cũng cần lưu ý đến chế độ bảo hành và những cảm nhận của cơ thể khi nằm đệm để biết được lúc nào nên thay mới đệm cho gia đình mình.

nhung-moi-nguy-tiem-an-khi-ban-van-dung-chan-ga-goi-dem-qua-cu-2

Khi đệm đã cũ bạn cần phải thay thế chúng bằng những chiếc đệm mới - Ảnh minh họa: Internet

Với những sản phẩm như chăn, ga, gối thì thời hạn sử dụng ngắn hơn nhiều so với đệm. Tùy vào chất liệu của từng sản phẩm như: sợi bông, cotton, sợi tre, Tencel, lụa, sợi tổng hợp… mà thời gian sử dụng của chúng sẽ khác nhau. Khi chúng có các biểu hiện như bai, rão, sờn, bạc màu, cũ,… thì tính năng của chúng không còn nguyên giá trị và cần phải thay đổi những sản phẩm mới.

Những mối nguy hại tiềm ẩn khi sử dụng chăn ga gối đệm quá cũ

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cứ tiếc rẻ và sử dụng những sản phẩm chăn ga gối đệm quá cũ?

Đệm sử dụng quá lâu sẽ bị trũng, võng, sụt lún, phát ra tiếng kêu ọp ẹp, cót két, mất đi độ đàn hồi, không còn khả năng để nâng đỡ và massage cho cơ thể khiến cột sống và hệ cơ xương khớp không được nâng đỡ một cách tốt nhất. Điều này sẽ gây ra tình trạng đau nhức mỏi xương khớp, mệt mỏi, khó ngủ, ngủ không ngon giấc… và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của bạn và người thân. Đặc biệt là các đối tượng như người già dễ đau nhức xương khớp, trẻ em đang tuổi phát triển dễ gây cong vẹo cột sống...

Anh bai viet/nhung-moi-nguy-tiem-an-khi-ban-van-dung-chan-ga-goi-dem-qua-cu-3

Ngủ bằng đệm quá cũ sẽ khiến bạn dễ bị đau lưng, cong vẹo cột sống - Ảnh minh họa: Internet

Chăn ga gối quá cũ không giữ được độ ấm, độ êm ái khiến chất lượng giấc ngủ suy giảm. Ngoài ra, nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ ẩn chứa nhiều bụi bẩn, mồ hôi, nấm mốc, vi khuẩn… ngay tại bề mặt và sâu trong kết cấu sản phẩm. Từ đó gây ra rất nhiều các vấn đề về da liễu và hô hấp.

Khi những bộ chăn ga gối đệm của gia đình bạn đã quá cũ, hãy tìm ngay một địa chỉ uy tín để chọn lựa các sản phẩm chất lượng. Làm mới những bộ chăn ga gối đệm trong gia đình cũng chính là cách để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân. Đến ngay Đệm Tốt Online để chọn cho gia đình bạn những sản phẩm đệm, chăn ga gối chất lượng tốt với mức giá ưu đãi nhất!

Tại sao lại lựa chọn đệm tốt online
Tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng dễ dàng
Đa dạng hình thức mua sản phẩm
Hỗ trợ trả góp với lãi suất ưu đãi
Vận chuyển miễn phí
scrolltop